Sư phụ Huyền Diệu khai trống tại chùa An Việt Nam Phật Quốc Tự

Sư phụ Huyền Diệu khai trống tại chùa An Việt Nam Phật Quốc Tự
Ngày đăng: 19/11/2023 11:51 AM

su phụ huyền diệu khai trống

Cơ sở Trống Chuông Phước Minh sửa trống bát nhã tại An Việt Nam Phật Quốc Tự Bồ đề Đạo tràng Ấn Độ

Tháng 11 năm 2023, cơ sở Trống Chuông Phước Minh đã chính thức khởi công công trình sửa chữa trống bát nhã tại An Việt Nam Phật Quốc Tự Bồ đề Đạo tràng Ấn Độ. Đây là một trong những dự án trọng điểm của cơ sở Trống Chuông Phước Minh nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của trống bát nhã, một loại nhạc cụ truyền thống của Phật giáo.

Trống bát nha tại chùa Ấn Độ

Trống bát nhã tại An Việt Nam Phật Quốc Tự được xây dựng từ năm 1987. Trống có âm thanh vang vọng, trầm bổng, được đánh lên vào các dịp lễ hội Phật giáo, mang ý nghĩa cầu nguyện cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Có thể bạn quan tâm: Chuông Trống Bát Nhã Chùa Hoằng Pháp

Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng, trống bát nhã đã bị xuống cấp, cần được sửa chữa. Theo đánh giá của các chuyên gia, trống bát nhã cần được thay thế một số bộ phận như gỗ, dây treo, mặt trống,... Đồng thời, cần được sơn phủ lại để bảo vệ bề mặt trống.

Sau khi sửa chữa, trống bát nhã tại An Việt Nam Phật Quốc Tự có âm thanh trầm bổng, vang vọng hơn trước. Âm thanh của trống được đánh giá là trong trẻo, tròn trịa, không bị rè, vỡ. Âm thanh của trống có thể vang xa hàng chục cây số, mang theo lời cầu nguyện của Sư phụ Huyền Diệu và các Phật tử cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Sửa chữa trống bát nhã

Theo đánh giá của các chuyên gia, âm thanh của trống bát nhã sau khi sửa chữa đã đạt được chất lượng tốt nhất, tương đương với những trống bát nhã lớn nhất thế giới. Điều này là nhờ vào sự tỉ mỉ, cẩn thận trong quá trình sửa chữa của đội ngũ kỹ sư, nghệ nhân của cơ sở Trống Chuông Phước Minh.

Tham khảo thêm: Cách đánh trống bát nhã và nghi thức thỉnh chuông trống bát nhã

Chia sẻ:
Zalo
Hotline